Bóng đá sáng 24/4: Giggs bị tước quyền dẫn dắt Wales
388 views

Bóng đá sáng 24/4: Giggs bị tước quyền dẫn dắt Wales, Chủ tịch UEFA gửi ‘tối hậu thư’ cho Real, Barcelona, Juve, Milan, … là những nội dung đáng chú ý.

Giggs bị tước quyền dẫn dắt Wales

LĐBĐ xứ Wales vừa ra thông báo tước quyền dẫn dắt đội tuyển của Ryan Giggs ở EURO 2021. Nhận định bóng đá người thay thế cho huyền thoại của MU trong thời gian tới sẽ là Robert Page.

“Chúng tôi đã ghi nhận quyết định từ Cơ quan Công tố Crown về chuyện buộc tội Giggs, HLV tuyển xứ Wales. Vì điều này, chúng tôi xác nhận Page sẽ thay Giggs làm nhiệm vụ tại EURO 2020″, trích thông báo của Wales.

Giggs phải tạm rời khỏi ghế huấn luyện sau khi vướng vào cáo buộc hành hùng 2 phụ nữ. Một là bạn gái Kate Greville và người thứ hai là em gái cô này.

Giggs đã bị bắt giữ vào tháng 11 năm ngoái, sau đó được tại ngoại. Hiện tại, cảnh sát vẫn đang điều tra để làm rõ cáo buộc liên quan đến tội danh trên.

Bóng đá sáng 24/4: Giggs bị tước quyền dẫn dắt Wales
Bóng đá sáng 24/4: Giggs bị tước quyền dẫn dắt Wales

Chủ tịch UEFA gửi ‘tối hậu thư’ cho Real, Barcelona, Juve, Milan

Bất chấp 8 trong số 12 thành viên tuyên bố rút lui, Real Madrid, Barcelona, Juventus và AC Milan vẫn chưa từ bỏ ý định tách khỏi UEFA và thành lập một giải đấu thể thức và tỷ lệ bóng đá mới.

“Rõ ràng là các câu lạc bộ sẽ phải quyết định xem họ chọn Super League hay là một phần của các câu lạc bộ châu Âu,” Ceferin nói với AP.

“Nếu họ chọn Super League, thì tất nhiên họ không chơi ở Champions League. Và nếu họ đã sẵn sàng để làm điều đó, họ có thể chơi trong đấu trường của riêng mình.”

Ceferin cũng nói rõ rằng các đội đã rời khỏi dự án Super League có thể không phải đối mặt với hậu quả nào so với bốn đội nói trên.

Ceferin nói thêm: “Chúng tôi vẫn đang chờ chuyên môn pháp lý và sau đó chúng tôi sẽ thông báo, nhưng mọi người đều phải đối mặt với hậu quả cho quyết định của mình và họ biết điều đó.

Đối với tôi, đó là một tình huống rất khác giữa các câu lạc bộ thừa nhận sai lầm của họ và nói, ‘Chúng tôi sẽ rời khỏi dự án.’

Những câu lạc bộ khác vẫn biết tôi muốn nói rằng dự án này đã chết, nhưng có lẽ, họ không muốn tin vào điều đó.”

Man Utd đã không còn sợ mất David De Gea

Trước đây, khi Dean Henderson chưa trở về Old Trafford, David De Gea luôn là “báu vật” của Manchester United. Thủ thành người Tây Ban Nha thực sự là người gác đền được đánh giá xuất sắc hàng đầu Châu Âu, đồng thời kinh nghiệm khoác áo Quỷ đỏ gần 1 thập kỷ cũng giúp cho De Gea là cái tên không thể thay thế tại Nhà hát của những giấc mơ.

Có những lúc, Real Madrid thèm khát De Gea đến tận cùng, nhưng rồi thượng tầng Quỷ đỏ quyết tâm giữ chân công thần này ở lại Old Trafford, tăng lương và tăng cả những mức đãi ngộ để De Gea có thể yên tâm cống hiến cho Old Trafford. Chính sự xuất sắc và vị thế số 1 của De Gea, Sergio Romero dù cũng là một thủ thành tài năng nhưng chưa bao giờ được trọng dụng thật sự. Cho đến lúc Dean Henderson trở về Old Trafford, Romero hiểu thời gian của mình đã chấm dứt.

Cũng chính vì sự trở về của Dean, rồi từng bước thủ thành trẻ này thể hiện bản thân, thượng tầng Man Utd đã có chiến lược để Dean Henderson bước ra ánh sáng. Giờ đây, HLV Solskjaer khẳng định ông đang có hai thủ môn số 1. Điều này có thể hiểu theo hai nghĩa, cả De Gea và Dean đều rất xuất sắc trong mắt chiến lược gia người Na Uy. Mặt khác là vị thế của De Gea tại Old Trafford đã không còn.