Cách chọn áo sơ mi cho nam
7889 views

Ai nói con gái mới được làm đẹp, ai nói con gái mới cần mặc đẹp, con trai cũng có quyền nhé, đừng vì con trai chỉ có những kiểu áo quen thuộc không rườm ra mà nghĩ chọn bừa nhé! Hãy xem cách lựa chọn áo sơ mi cho cách chàng nào.

Màu sắc của áo

Việc đầu tiên là bạn xác định, mua áo sơ mi để dùng trong hoàn cảnh , môi trường nào. Nếu như trong môi trường nghiêm túc như công sở , trường học hay các nơi yêu cầu sự đứng đắn thì các bạn nên lựa cho mình những chiếc áo sơ mi nam màu đơn sắc , trung tính đơn giản như  áo sơ mi nam trắng hay xám.

ao-so-mi-trang

so-mi-mau-xam

Chất vải

Thời tiết mùa đông và mùa hè rất đối lập nhau, vì vậy, lựa chọn cho mình những chiếc áo sơ mi phù hợp là rất quan trọng ấy nhé. Bạn có thể lựa chọn áo sơ mi dạ cho mùa thu đông để mix với những chiếc áo len cổ chui đáng yêu.

Vì đặc trưng của đàn ông là dễ đổ mồ hôi do vận động khá nhiều nên các bạn nên lựa chọn sơ mi coton.

Phong cách của áo

Tùy chọn theo từng tính chất công việc khi mặc mà bạn nên lựa chọn áo body, slimfit hoặc fitted.
Nên chọn sơ mi  không quá rộng và không quá bó chặt lấy cơ thể đặc biệt là khu vực xung quanh vùng ngực và hai bên vai. Cổ áo tiêu chuẩn là nơi mà các cạnh chỉ ở hai ve cổ áo thường rất khít nhau không bị hở quá nhiều, bên cạnh đó cổ áo nên cứng cáp, đơn giản và đứng được mà không bị choãi sang hai bên. Đối với người to béo không nên lựa chọn áo có cổ và tay nhỏ, nó sẽ khiến các bạn trở nên kệch cỡm về hình thể.

Chọn áo sơ mi nam đẹp dựa vào cổ áo

Màu áo sơ mi đẹp nhất vẫn là màu trắng, cổ áo cao hơn so với những chiếc áo thường ngày bạn mặc. Đồng thời, chọn khoảng rộng cổ áo nhỏ hơn một chút để giúp thân hình bạn gọn gàng hơn, phong cách và lịch lãm hơn.

Thay vào đó, bạn cũng có thể chọn áo sơ mi cho nam với 2 chiếc ghim nhỏ để tiện dụng cho việc thắt ca vát sẽ giúp bạn có một phong cách trẻ trung và lịch lãm hơn.

Kích cỡ ống tay

Rất ít đàn ông vừa sở hữu bờ vai rộng và bắp tay to. Vì thế, hãy chọn cho mình những chiếc áo kiểu chữ V để đánh lạc hướng mắt người đối diện. Tuyệt đối tránh xa những chiếc áo ôm sát vì nó chỉ làm lộ liễu thân hình không mấy hoàn hảo của mình. Thay vào đó, bạn có thể chọn áo sơ mi chon am chất liệu dày, tay dài để thân hình trở nên cân đối hơn.

Chọn tay áo

Tay áo cần được hồ cứng, với độ chính xác cao, phẳng nếp và các đường chỉ phải chính xác. Vì vậy, cần chú ý xem xét phần khuy măng sét. Chọn những chiếc áo có khuy đẹp phù hợp.

Chọn túi áo

Bạn có thể thùy thuộc vào việc phối hợp trang phục như quần tây, vest hay cà vạt để chọn áo sơ mi trắng nên có túi hay không, nếu như bạn mặc quần dây đai hoặc áo vest với một chiếc áo sơ mi trắng thì chiếc áo đó không cần túi ngực.

Chọn cúc áo

Vì là áo sơ mi trắng nên bạn có thể chọn loại áo có cúc màu trắng hoặc đen. Nếu bạn thích vẻ lịch lãm thì cúc áo đen là rất phù hợp, tuy nhiên nếu bạn cần vẻ trẻ trung thì nên chọn áo cúc trắng nhé.

Chọn ống tay áo

Tùy thuộc vào thời tiết hoặc địa điểm mà bạn đến để chọn ống tay dài hay ngắn được. Nếu chiếc áo có ống tay dài, có măng séc thì thường sử dụng với com lê hoặc áo khoác thò ống tay. Áo sơ mi có ống tay ngắn thường mặc cùng với quần jeans, áo jackets và quần shorts.

Độ dài và rộng của áo

Nếu bạn có ý định bỏ áo vào quần thì hãy chắc chắn là nó đủ dài để cho dù bạn có vận động cả ngày thì những vạt áo cũng không bị lòi ra ngoài. Nếu có ý định bỏ áo ngoài quần thì độ dài sẽ làm cho chiều cao của bạn bị rút ngắn đấy.