Choáng ngợp với BST của Christian Dior tại Tuần lễ Thời Trang 2017
6540 views

BST Thu-Đông 2017 của Christian Dior tại Tuần lễ thời trang Paris diễn ra tại Bảo tàng Rodin Paris với sắc xanh chủ đạo khiến nhiều người choáng ngợp .

BST thời trang của Dior
BST thời trang của Dior

Điểm nhấn của BST này đó chính là màu xanh . Theo tác giả của bst bật mí  “Đó là màu của sự huyền bí; đó là màu của Madonna; đó là tâm linh; đó là màu của quân đội; đó là màu của đồng phục. Nó mang ý nghĩa bảo vệ và thi ca. Nó mang những cảm xúc sâu lắng trong ý nghĩa của từng văn hoá, từ Trung Quốc tới phương Tây. Nó là hoài niệm. Là màu của chân trời, của biển và bầu trời. Đó là màu nam tính, nhưng cũng hướng tới nhiều thứ khác nhau.”

BST của dior
BST của dior

Có thể thấy đây chính là những điều mà giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chirui nói về màu sắc chính của BST Thu-Đông 2017 của Christian Dior tại Tuần lễ thời trang Paris lần này. Sắc xanh huyền bí nhuộm màu từng bước của sàn diễn. Chirui nói rằng, nguồn cảm hứng màu xanh của cô xuất phát từ câu nói rất nổi tiếng của Christian Dior:

Những thiết kế denim trong bộ sưu tập của Dior
Những thiết kế denim trong bộ sưu tập của Dior

“Trong tất cả các sắc màu, xanh navy là màu duy nhất có thể cạnh tranh với màu đen, nó có đầy đủ các giá trị tương đương.”

Cụ thể ,BST Thu-Đông 2017 của Christian Dior mở đầu với những thiết kế trên nền vải xanh tafta từng được sử dụng bởi chính Christian Dior trong những năm 50. Tuy nhiên thay vì sử dụng chúng trong thiết kế New Look huyền thoại, Maria Chirui mang tới những thiết kế mới mẻ hơn, thể thao hơn như những chiếc áo khoác ngắn, những chiếc áo váy midi hay quần culottes xếp li. Đây  là mốt quần rất được ưa chuộng trong năm nay.

Bộ sưu tập của Dior rất được các tín đồ thời trang ưa chuộng trong năm nay
Bộ sưu tập của Dior rất được các tín đồ thời trang ưa chuộng trong năm nay
Thiết kế váy chữ A  được yêu thích
Thiết kế váy chữ A được yêu thích