Cựu sao HAGL dẫn dắt U23 Thái Lan dự SEA Games
425 views

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Thái Lan  xác nhận cựu danh thủ CLB HAGL Totchtawan Sripan là ứng cử viên phù hợp nhất cho vị trí HLV trưởng U23 tham dự SEA Games 2019.

Ông Totchtawan đã được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) cân nhắc cho vị trí HLV trưởng ở đội tuyển quốc gia hoặc U23. Theo Khaosod, cựu tiền vệ từng thi đấu cho CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) này đã tiến đến rất gần tới vị trí HLV trưởng U23 Thái Lan.

Totchtawan Sripan từng thi đấu cho Bangkok Bank of Commerce, Police Tero hay HAGL. Vị HLV này từng khoác áo đội bóng phố Núi 49 trận, ghi được 13 bàn thắng. Sripan là một trong những cầu thủ khoác áo ĐT Thái Lan lâu nhất từ 1992-2008, với 3 chức vô địch AFF Cup, cùng với đó là 4 chiếc HCV SEA Games. Cựu cầu thủ sinh năm 1971 từng 3 lần tỏa sáng giúp ‘Voi chiến’ có kết quả bóng đá seagame tốt để đánh bại ĐT Việt Nam năm 1995.

Cựu sao HAGL dẫn dắt U23 Thái Lan dự SEA Games

Cựu GĐKT FAT Laohakul cho biết: “HLV Totchtawan Sripan là một trong những HLV giỏi nhất ở Thái Lan. Sở dĩ ông ấy không thành công ở Suphanburi là bởi các cầu thủ trong đội bóng không thể làm theo những gì HLV muốn. Tôi chắc 80%, Sripan sẽ dẫn dắt đội trẻ Thái Lan“.

Trong sự nghiệp cầm quân, HLV Totchtawan đã dẫn Sripan Police United, Muangthong United và gần nhất là Suphanburi. Ông Sripan cũng từng huấn luyện đội bóng quê hương Saraburi có kqbd tốt để thăng hạng Thai Premier League vào năm 2014.

Đại diện FAT đánh giá rất cao năng lực của cựu tiền vệ HAGL: “Ông Sripan luôn được công nhận là một trong những HLV giỏi nhất ở Thái Lan. Sở dĩ ông ấy không thành công ở Suphanburi là bởi các cầu thủ trong đội bóng không thể làm theo những gì HLV muốn”.

“Cho đến nay, có 80% cơ hội Sripan sẽ dẫn dắt đội trẻ Thái Lan”, ông Laohakul tuyên bố.

"Chú ý: Những phân tích và nhận định được đề cập chỉ là tài liệu tham khảo. Hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Thông tin về thể thao được cập nhật hàng ngày trên trang web của chúng tôi."