Đội bóng Barcelona cùng gánh chung món nợ với Real Madrid
460 views

Nếu La Liga kết thúc, các cầu thủ đang chơi bóng tại giải đấu này sẽ cùng chia nhau trả khoản tiền lên đến gần 480 triệu euro trong đó k ngoại trừ Barcelona là tin bóng đá mới nhất hôm nay.

Đội bóng Barcelona cùng gánh chung món nợ với Real Madrid

Theo bongdaso, ban tổ chức (BTC) La Liga muốn hoàn thành phần còn lại của mùa giải 2019/20 bởi nếu điều này không xảy ra, họ phải chịu khoản đền bù tiền bản quyền truyền hình là 648 triệu euro. Hiện tại, BTC La Liga cũng tích cực làm việc với UEFA và Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha để đưa ra những phương án tốt nhất.

Ngoài khoản đền bù tiền bản quyền truyền hình, La Liga có thể chịu thêm tổn thất ở các khoản chi phí khác, nâng tổng số tiền thiệt hại lên đến 957 triệu euro.

Trong trường hợp các trận đấu tại La Liga được diễn ra không khán giả, con số này giảm xuống còn 303 triệu euro. Nếu các câu lạc bộ được bán vé, khoản lỗ chỉ còn lại 156 triệu euro. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra.

BTC La Liga và Hiệp hội Cầu thủ Tây Ban Nha (AFE) cũng đã thống nhất tỷ lệ chịu lỗ. Các cầu thủ sẽ chịu lỗ lần lượt là 47%, 46% và 49% trong các trường hợp không thể hoàn thành mùa giải, thi đấu không khán giả và thi đấu có khán giả.

Hiện tại, các câu lạc bộ cũng đồng tình với phương án của BTC La Liga và AFE. Tuy nhiên, ông David Aganzo, chủ tịch AFE, cho biết quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến từ các cầu thủ.

Thống kê của Lionel Messi vượt trội hơn các đội bóng lớn

Cùng với Cristiano Ronaldo, Lionel Messi đã thống trị làng túc cầu trong hơn 1 thập kỷ qua. Thành tựu giành được 6 QBV là đủ để nói về đẳng cấp của El Pulga.

Dù chỉ vài tháng nữa, siêu sao người Argentina sẽ bước sang tuổi 33, độ tuổi mà với nhiều cầu thủ đã là lúc để sang Trung Quốc hoặc Mỹ dưỡng già trước khi giải nghệ. Thế nhưng có lẽ bây giờ và vài năm tới, M10 vẫn sẽ là nhân tố không thể thay thế, bất khả xâm phạm của đội bóng áo sọc đỏ lam.

Và mới đây, Whoscored lại mang đến một thống kê cho thấy sự xuất chúng của Messi là như thế nào. Cụ thể, Lionel Messi đã xé lưới các đối thủ từ ngoài vòng cấm tới 8 lần mùa này. Chelsea và Manchester United là những đối thủ có thành tích ở gần với Messi nhất – mỗi đội có 7 bàn từ ngoài vòng cấm, theo sau là Real Madrid và Liverpool. Đáng chú ý, có tới 86 đội bóng tại châu Âu có thành tích ghi bàn từ ngoài vòng cấm kém hơn thủ quân của Blaugrana.

Ở một diễn biến khác, trong những phát biểu mới nhất của mình, El Pulga đã dành lời khen cho một cái tên khác cũng rất tài năng, đó là Phil Foden. Messi nhận định bóng đá cầu thủ này sẽ tỏa sáng trong tương lai.

"Chú ý: Những phân tích và nhận định được đề cập chỉ là tài liệu tham khảo. Hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Thông tin về thể thao được cập nhật hàng ngày trên trang web của chúng tôi."