Gà gáy lúc nửa đêm là điềm gì, tốt hay xấu
4968 views

Bạn thường thấy gà gáy sáng, tuy nhiên lại thấy có hiện tượng gà gáy lúc nửa đêm. Vậy hiện tượng gà gáy lúc nửa đêm là điềm gì, tốt hay xấu. Mời các bạn cùng Thoitrangaodep.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Chim sâu bay vào nhà là điềm gì?

Gà gáy nửa đêm là điềm báo gì?

Bình thường thì gà chỉ gáy vào buổi sáng như là chiếc đồng hồ sinh học báo thức người dân dậy đi làm, nhưng bỗng nhiên vào một hôm gà lại gáy vào ban đêm hay vào khoảng lúc chiều xẩm xẩm tối khoảng 18 – 19h thì điềm báo ở đây là:

  • Xung quanh khu gà gáy sẽ có bà mẹ đơn thân
  • Nhà bạn đã động thổ công
  • Có cái gì ấy xú ếu trong bếp
  • Gia đạo xáo động

Gà gáy là gà mái thì có điềm gì hay không?

Theo quan niệm dân gian của người Việt bao đời này thì những hiện tượng bất thường như chim sa, cá nhảy, chó tru, gà trống đẻ trứng, gà mái biết gáy… đều là những điềm báo xấu. Có nơi cho rằng gà mái gáy là do bếp bị “động”, hoặc trong nhà sắp có người ốm đau, bệnh tật. Chính vì vậy, nhiều nhà thấy gà mái gáy là lập tức giết thịt. Thậm chí có nhà cẩn thận hơn còn xem bói, mời thầy cúng về trừ tà…

Nói chung, cái gì cũng có”âm dương”… con gà mái mà biết gáy, chứng tỏ âm dương bị đảo lộn. Nói theo tâm linh, thì”gà mái gáy” là biểu hiện của việc khí dương lẫn vào âm, bị loạn khí, xung quanh đảm bảo có điều bị rối loạn, hoặc địa hình phong thủy ở đó bịphá hoặc bị biến đổi làm cho âm dương nhị khí lẫn lộn vào nhau. Và có thể nói, đây là một dấu hiệu, một điềm báo cho chúng ta biết sắp có chuyện xảy ra.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng gà gáy lúc nửa đêm ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Ngoài ra các bạn có thể tham hiện tương nấc cụt, bị nấc cụt điềm báo gì?