Juve thua trận là lỗi của Sarri?
442 views

Thành tích bất bại trên mọi mặt trận từ đầu mùa của Juventus đã không còn sau thất bại 1-3 trước Lazio vào rạng sáng qua.

Trong suốt trận, Ronaldo chỉ có 2 cú dứt điểm. Việc phải dạt biên quá nhiều, thiếu người hỗ trợ ở trung lộ, khiến anh có rất ít cơ hội tiếp cận khung thành. Chọn lựa 4-3-1-2 là hệ thống chiến thuật chủ đạo, Maurizio Sarri đã phá bỏ đi phần lớn mảng miếng tấn công mà Max Allegri đã xây dựng cho Juve trong suốt 5 năm trước đó.

Nó cũng khiến Ronaldo phải di chuyển nhiều hơn thường lệ, trong khi Juve cần nhất ở khả năng đánh hơi bàn thắng của cầu thủ này. Juve không có một hộ công giỏi, dẫn đến việc không kết nối được cặp tiền đạo Ronaldo – Dybala. Ở nhiều thời điểm, người xem có cảm giác Sarri đã tự làm phức tạp hóa lối chơi của nhà ĐKVĐ. Bạn có thể theo dõi trận đấu trên link sopcast hôm nay.

Allegri cũng thường cho Ronaldo xuất phát từ biên trái, nhưng để Mario Mandzukic đá cắm để hỗ trợ. Việc này giúp Ronaldo có nhiều cơ hội dứt điểm hơn. Juve thời Sarri đã thiếu đi những phương án kiểu này, và minh chứng là Ronaldo mới ghi 1 bàn thắng bằng đầu ở Serie A mùa này. Cả mùa bóng đá trước, anh có 9 pha lập công từ đánh đầu.

Juve thua trận là lỗi của Sarri?
Juve thua trận là lỗi của Sarri?

Tháng 12 đến tháng 3 là giai đoạn Juve luôn bứt phá mạnh để về đích sớm trong cuộc đua Scudetto. Trong 5 mùa giải giành 5 Scudetto liên tiếp, Allegri chỉ khiến Juve thất bại 2 trận trong khoảng thời gian này, trước Fiorentina ở mùa 2016/17 và thua Genoa mùa 2018/19.

Cũng nên hoàn thiện sớm để bứt lên trên Inter trong giai đoạn này, khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp đang gặp khó khăn với nhân sự mỏng, chấn thương nhiều.

Sẽ là tai hại nếu đến hết tháng 3, Juve vẫn đang so kè từng điểm với Inter ở giải quốc nội, trong khi vẫn căng sức ở Champions League. Nhất là khi họ là đội có tuổi trung bình vào loại cao nhất châu Âu.

"Chú ý: Những phân tích và nhận định được đề cập chỉ là tài liệu tham khảo. Hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Thông tin về thể thao được cập nhật hàng ngày trên trang web của chúng tôi."