Liverpool không còn hình bóng Á quân Champions League
815 views

Lich thi dau đêm qua với trận thua gây sốc 0-2 của Liverpool trước Zvezda khi mà phong độ thầy trò The Klopp mùa này thua xa mùa giải trước.

Sau 4 lượt trận mùa trước, Liverpool chễm chệ đứng đầu bảng với 13 bàn thắng ghi được cùng sự toả sáng của bộ ba Salah-Firmino-Mane. Còn ở mùa này, họ đang đứng trước nguy cơ bị loại khi thắng hai, thua hai sau 4 lượt.

Nếu như mùa trước, Liverpool cho thấy sự bùng nổ, không cho đối phương kịp thở và thắng như chẻ tre để đường hoàng tiến vào Chung kết với thành tích ghi bàn ấn tượng nhất thì ở mùa này, những hình ảnh làm nức lòng người xem đó đang dần biến mất, thậm chí là đánh đổi bằng sự thất vọng.

Tuy nhiên, không thể đổ tại hoàn toàn vào đối thủ khi mà Liverpool vẫn là đội được đánh giá cao nhất. Mùa này đã không còn một Liverpool có thể ăn tươi nuốt sống đối thủ, đã không còn những chiến thắng huỷ diệt kết quả bóng đá 7-0.

Liverpool thua sốc
Liverpool đang có nguy cơ bị loại

Sẽ có người nhìn vào những đối thủ mà Liverpool đã gặp ở mùa này so với mùa trước. Rõ ràng đó là một yếu tố khi mà năm nay The Kop rơi vào một bảng đấu khó khăn hơn nhiều năm ngoái.

Trong khi đó, 2 trận thua trước Napoli và Crvena Zvezda trên sân khách thì khỏi nói. Họ bỗng nhiên tỏ ra nhợt nhạt, thiếu sức sống chứ chưa nói chuyện có thể lấn át đối thủ.

Từ đầu mùa, trận đấu duy nhất The Kop chơi thuyết phục là cuộc tiếp đón Crvena Zvezda trên sân nhà Anfield, nơi họ giành chiến thắng 4-0. Kể cả trong trận thắng 3-2 trước PSG thì Liverpool cũng chơi thiếu thuyết phục, thậm chí thiếu chút nữa đã phải ngậm trái đắng.

Một thống kê trên báo bóng đá trước chuyến làm khách đến Crvena Zvezda chỉ ra rằng cú sút trúng đích gần nhất của Liverpool trên sân khách đến ở mùa giải năm ngoái chứ không phải mùa này. Tức là trong trận gặp Napoli, thầy trò Klopp không có nổi một cú sút trúng đích nào – một điều vô cùng bất ngờ với một đội bóng sở hữu bộ ba huỷ diệt Salah-Firmino-Mane.

Rõ ràng, mọi thứ đang chỉ ra thành tích yếu đi của thầy trò Klopp ở Champions League. Hình bóng Á quân mùa trước có vẻ đang là gánh nặng hay đơn thuần là họ đang đánh mất vị thế đó?

"Chú ý: Những phân tích và nhận định được đề cập chỉ là tài liệu tham khảo. Hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Thông tin về thể thao được cập nhật hàng ngày trên trang web của chúng tôi."