Liverpool mơ “làm trùm” châu Âu
606 views

Liverpool đang đứng thứ 2 ở Premier League và chuẩn bị chạm trán Bayern Munich ở vòng 1/8 cúp C1 nhưng trên thực tế, họ không còn đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ.

Mùa giải 2018/2019, bộ 3 thần thánh kể trên của ông thầy người Đức vẫn là những cầu thủ chơi nổi bật nhất trong đội hình của “The Kop” khi họ đã đóng góp kqbd với 38 trên tổng số 59 bàn thắng mà đội chủ sân Anfield có được.

Với Jurgen Klopp, bộ 3 Salah- Firmino-Mane đã được coi là “thần hộ mệnh” của ông từ mùa bóng trước bởi sự bén duyên của họ và luôn biết cách biến Liverpool thành đội bóng của những trận đấu lớn bằng những khoảnh khắc lóe sáng cá nhân.

3 cầu thủ này chính là bộ não trong thành công của “Lữ đoàn đỏ” và góp công giúp đội bóng này ở mùa giải năm nay có phần lớn thời gian là những người dẫn đầu trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh. Nhưng trái với mùa trước, dường như họ lại đang khá nhạt nhòa ở những cuộc chiến với các đối thủ trong top 6 Ngoại Hạng Anh và cả ở mặt trận Champions League.

Từ đó, chúng ta có thể nhìn thấy sự khác biệt rất rõ. Trong 38 bàn thắng mà Salah – Firmino – Mane đã ghi ở Premier League 2018/2019 thì có đến 30 bàn là đến từ các đội bóng ở chiều dưới và nằm ngoài top 6. Nhưng ở Salah- Firmino- Mane lúc này, sẽ không khó để nhận ra những tồn tại còn đang hiện hữu và nó đến từ sức cạnh tranh của những giải đấu như Ngoại Hạng Anh hay Champions League.

Liverpool mơ “làm trùm” châu Âu
Liverpool mơ “làm trùm” châu Âu

Còn ngược lại, trong những trận đánh lớn trước các đối thủ ngang cơ và sừng sỏ hơn ở cả Ngoại Hạng Anh lẫn cúp C1, bộ ba này đều thiếu hẳn đi sự bùng nổ vốn có.  Premier League tuy là giải đấu bóng đá khốc liệt nhất trên thế giới nhưng hầu như các đội bóng chỉ đạt mức trung bình khá, chỉ có khoảng 6 đội ở nhóm cửa trên, trong đó có Liverpool của Salah, Firmino, Mane.

Chúng ta đã được chứng kiến 3 danh hiệu Champions League liên tiếp của Real Madrid. Ở đó, dấu ấn cá nhân của riêng siêu sao Cristiano Ronaldo là ai cũng thấy rõ. Thế nên, để Liverpool tiến xa ở cúp C1 và có con đường thuận lợi hơn trong việc ẵm các danh hiệu cao quý mùa này, bộ 3 Salah- Firmino- Mane cần nhanh chóng tìm lại chính mình ở những trận đấu lớn.

"Chú ý: Những phân tích và nhận định được đề cập chỉ là tài liệu tham khảo. Hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Thông tin về thể thao được cập nhật hàng ngày trên trang web của chúng tôi."