Messi Nhật Bản rơi vào tay Real Madrid
540 views

Từng là cầu thủ thuộc biên chế Barcelona với một tương lai đầy hứa hẹn ở Nou Camp, nhưng giờ Takefusa Kubo đã là người của Real Madrid.

Kubo buộc phải rời Barca vào năm 2015, sau khi câu lạc bộ bị điều tra vì vi phạm quy định của FIFA về việc ký hợp đồng với các cầu thủ trẻ, anh trở lại Nhật Bản và gia nhập FC Tokyo. Barcelona đã luôn kỳ vọng sẽ mang được tiền vệ này trở lại khi anh đủ tuổi thi đấu chuyên nghiệp.

Takefusa Kubo gia nhập Barcelona lúc 10 tuổi, trải qua 4 năm tại đây và được coi là một trong những ngôi sao có triển vọng nhất ở Camp Nou. Nhưng giờ tài năng trẻ này đã là người của Real Madrid khi trên bảng xếp hạng bóng đá FIFA đang chưa ổn định.

Barcelona đã không đáp ứng được mức lương mong muốn của Kubo, trong khi PSG cũng quan tâm đến anh nhưng quyết định gia nhập Real Madrid đã được tiền vệ này đưa ra.

Nhưng mọi thứ đã thất bại. Real Madrid bỏ ra 2 triệu euro cho FC Tokyo và 1 triệu euro/mùa cho Kubo với bản hợp đồng có thời hạn sáu năm. Ban đầu anh sẽ chơi cho Castilla, nhưng đã có kế hoạch đưa anh lên đội một ở mùa giải kế tiếp.

Messi Nhật Bản rơi vào tay Real Madrid
Messi Nhật Bản rơi vào tay Real Madrid

Mặc dù đã phán đổi và kháng cáo nhưng không có gì thay đổi, Barca bị cấm hai năm chuyển nhượng. Những cầu thủ trẻ buộc phải trở về nhà. Trong số đó có một người Mỹ, hai người Cameroon, hai người Hà Lan, một người Venezuela, hai người Pháp, ba người Hàn Quốc và Kubo. Kể đến như ở giải bóng đá trong nước thì các ngoại binh cũng luôn thành công nhất là khẳng định ở ket qua seagame sắp tới.

Một ví dụ nổi tiếng nhất là Martin Odegaard, người đã gia nhập Real Madrid từ bốn năm trước, với mức giá 6 triệu euro ở tuổi 16. Đội chủ sân Bernabeu đã đánh bại được nhiều ông lớn của châu Âu trong thương vụ này. Anh chơi cho đội Castilla nhưng lại được tập luyện chung với đội một.

Báo bóng đá cho biết Barcelona kỳ vọng sẽ mang anh trở lại sau màn trình diễn chói sáng ở Nhật Bản, nhưng Kubo đã chọn Real Madrid. Đây được coi là một chiến thắng lớn của đội bóng thủ đô. Nó còn thể hiện việc Real đang thay đổi chính sách chuyển nhượng của mình bằng cách ký hợp đồng nhiều hơn với những tài năng trẻ.

"Chú ý: Những phân tích và nhận định được đề cập chỉ là tài liệu tham khảo. Hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Thông tin về thể thao được cập nhật hàng ngày trên trang web của chúng tôi."