Bóng đá 26/1: Nhìn Lampard mà ngẫm Solskjaer: Hơn nhau một chữ tin
538 views

Bóng đá 26/1/2021: Lampard được bổ nhiệm sau Solskjaer, nhận ít lời chê hơn Solskjaer, được mua sắm tương đương Solskjaer, nhưng lại bị sa thải sớm hơn Solskjaer. Không thể nói Lampard kém tài Solskjaer, chỉ là BLĐ Chelsea kiên nhẫn hơn MU.

Nhìn Lampard mà ngẫm Solskjaer: Hơn nhau một chữ tin

Như rất nhiều tượng đài từng nói, mới nhất là Sir Alex nhắc nhở cậu học trò Wayne Rooney chập chững bước vào nghiệp huấn luyện: “Công việc này được đánh giá dựa trên kết quả”. Quay đi quẩn lại, vẫn chỉ là tỉ số hiện trên bảng điện tử.

Nhìn Lampard mà ngẫm Solskjaer: Hơn nhau một chữ tin

Đừng nói tới những thứ lớn lao như triết lý, phong cách, dự án… nếu việc tiên quyết là thắng mà bạn còn không làm được, đừng mong những vế sau. Nhưng cũng từ quy luật căn bản này, cách đối xử của BLĐ từng đội bóng với HLV mới được đem ra mổ xẻ.

Nói về số thời kỳ đen tối trong sự nghiệp, Solskjaer chắc chắn nhiều hơn Lampard. Có đến ít nhất 3 lần trong hơn 2 năm ở Old Trafford, Solskjaer đứng trước sức ép sa thải vì kết quả tồi tệ trên sân. Hãy lưu ý, là “kết quả”, chứ không phải màn thể hiện.

Vì một thứ mơ hồ là lòng tin vào những ý tưởng của Solskjaer, BLĐ MU bị mang tiếng chậm chạp, để lỡ thời cơ với Pochettino, Allegri, rồi không dám dũng cảm sửa cái sai của mình… Rất nhiều, toàn những thứ đáng với một đội bóng thi đấu kém.

Nhưng khi MU thành công, như lúc này, những “cái sai” ngày xưa biến thành những “cái đúng”, đúng nhất là chọn đúng người. Cho đến lần tiếp theo MU chơi kém đi và Solskjaer bị chỉ trích, ông vẫn đúng, BLĐ Quỷ đỏ vẫn đúng.

Đừng bỏ lỡ những bàn thắng đẹp và những pha bóng hay tại kết quả bóng đá hà lan được chúng tôi cập nhật 24/7 nhé.

Lampard không có được những lãnh đạo kiên nhẫn như Ole và bị sa thải chỉ sau 18 tháng.. Đó là văn hóa làm việc ở Chelsea, dù fan có thích hay không. Họ sẵn sàng chơi bài ngửa với nhau, gạt bỏ mọi hứa hẹn lúc ký hợp đồng để ra những quyết định thuần cơ học.

Dù đó có là huyền thoại, cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử đội bóng như Lampard, cũng không có ngoại lệ. Rất khó để đánh giá cách làm này sai hay đúng. Nếu không đúng, Chelsea đã không làm nhiều như thế từ năm 2004. Trên thực tế, sau rất nhiều lần thay tướng giữa dòng, The Blues đều có thành công, nổi bật nhất là Di Matteo với chức vô địch Champions League.

Nếu người thay thế Lampard sau này mang về những danh hiệu vào cuối mùa, BLĐ Chelsea sẽ được ca ngợi là những người thức thời. Quy luật là vậy. Còn từ nay cho đến lúc đó, họ vẫn sẽ bị chỉ trích là những kẻ máu lạnh, không có tình người, thậm chí là không có chuyên môn theo một cách hiểu nào đó.

Fan Chelsea tiếc nuối Lampard, chưa bao giờ họ mong đội bóng của mình học theo mô hình của MU đến thế. Nhưng như đã nói, từng có thời Solskjaer chỉ mong được một góc của Lampard mà thôi!

Đừng bỏ lỡ những cập nhật nhanh thông tin từ các giải đấu Seria, Laliga, Ngoại hạng anh, kqbd bdn , kqbd Pháp, kqbd ý ,… của chúng tôi hàng ngày trên chuyên trang ibongda24h nhé

"Chú ý: Những phân tích và nhận định được đề cập chỉ là tài liệu tham khảo. Hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Thông tin về thể thao được cập nhật hàng ngày trên trang web của chúng tôi."