Những phong cách thời trang Nhật Bản: Sự kỳ lạ nổi tiếng thế giới
3102 views

Một chút “quái”, nổi loạn nhưng cũng nhẹ nhàng, đơn giản, nữ tính và đáng yêu. Hãy cùng thoitrangaodep.com điểm qua những phong cách thời trang Nhật Bản: Sự kỳ lạ nổi tiếng thế giới:

Đất nước chịu sự ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa, cùng sự phát triển đô thị nhanh chóng nhưng các giá trị văn hóa vẫn được bảo tồn.

1. Mori girl

Mori girl bùng nổ tại Nhật vào năm 2007. Lấy cảm hưng từ thiên nhiên, phong cách mori girl thường thấy đó là những gam màu trầm, nhẹ nhàng gợi lên màu sắc thiên nhiên như be, nâu, đất, rêu,…

phong cách thời trang
Chú trọng sự giản dị và hài hòa với thiên nhiên, các cô gái Mori thường lựa chọn phong cách trang điểm tông màu nhạt và gợi tới thiên nhiên: cam đào, hồng cam,…

Nếu như mori girl mang nghĩa “cô gái trong rừng”, thì phong cách natural kei cũng gợi tới thiên nhiên. Chỉ khác nó mang nghĩa miêu tả các cô gái sống ở ngôi làng ngoài bìa rừng. Trang phục may vừa vặn hơn so với mori girl

2. Otome kei

Otome được xem là của các quý cô nữ tính. Với phong cách này, các trang phục có màu sắc trang nhã được tận dụng tối đa. Phụ kiện cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với các phong cách khác ở đất nước mặt trời mọc.

phong cách thời trang Nhật Bản
Otome kei trong tiếng Nhật dùng để chỉ các quý cô mà phong cách này không chỉ mang đến vẻ thanh lịch, trẻ trung cho người mặc mà còn gợi lên sự đài các, kiêu sa.

Cũng bởi Otome kei trong tiếng Nhật dùng để chỉ các quý cô mà phong cách này không chỉ mang đến vẻ thanh lịch, trẻ trung cho người mặc mà còn gợi lên sự đài các, kiêu sa.

3. Fairy kei

Fairy kei gồm những bộ trang phục màu pasterl, kiểu thiên thần, búp bê… và những món trang sức lấy cảm hứng từ dòng đồ chơi phương Tây những năm 80, 90 như búp bê Barbie, Strawberry Shortcake.

phong cách thời trang Nhật Bản
Váy pepticoat được cho là sự lựa chọn phổ biến và gần như không thể thiếu trong tủ đồ của các cô gái Fairy. Bên cạnh đó, phụ kiện dễ thương cùng màu tóc nổi bật càng khiến phong cách này gợi lên sự thần tiên, thơ mộng.

Váy pepticoat được cho là sự lựa chọn phổ biến và gần như không thể thiếu trong tủ đồ của các cô gái Fairy. Bên cạnh đó, phụ kiện dễ thương cùng màu tóc nổi bật càng khiến phong cách này gợi lên sự thần tiên, thơ mộng.

4. Pastel Goth

phong cách thời trang Nhật Bản
Tông màu đen hay các họa tiết phổ biến của phong cách Gothic như bộ xương, con dơi,… phá cách đôi chút với mái tóc hay đôi giày pastel ấn tượng là bạn đã tạo ra phong cách Pastel Goth hoàn hảo.

Có bao giờ bạn tưởng tượng đến sự pha trộn giữa phong cách Gothic cùng gam màu pastel? Sự pha trộn tưởng như quái dị này thực chất lại tạo nên sự hoàn hảo kỳ lạ trong thời trang. Những gì bạn cần làm đơn giản chỉ là sự sáng tạo. Tông màu đen hay các họa tiết phổ biến của phong cách Gothic như bộ xương, con dơi,… phá cách đôi chút với mái tóc hay đôi giày pastel ấn tượng là bạn đã tạo ra Pastel Goth hoàn hảo.

5. Lolita

phong cách thời trang
Lolita là một trong những phong cách thời trang đường phố vô cùng phổ biến và thịnh hành tại Nhật Bản

Có thể nói, Lolita là một trong những phong cách thời trang đường phố vô cùng phổ biến và thịnh hành tại Nhật Bản. Tuy phong cách Lolita chịu nhiều sự ảnh hưởng của váy áo cầu kì từ thời nữ hoàng Victoria thế kỷ 17, nhưng nhờ sự biến tấu phù hợp với giới trẻ Nhật mà giờ đây nó đã có chỗ đứng vững chắc trong thời trang đường phố Nhật.