Park Hang Seo: “Việt Nam không còn sợ hãi khi đối mặt Thái Lan”
593 views

Tin bóng đá cho biết, HLV trưởng của tuyển Việt Nam tin tưởng bất cứ cầu thủ nào của ông cũng không thấy lo lắng khi gặp phải đại kình địch ở khu vực Đông Nam Á.

“Tôi biết, trước kia mỗi lần gặp Thái Lan, những cầu thủ Việt Nam thường thi đấu lo sợ, tâm lý. Nó có thể tới từ sự cách biệt về trình độ hoặc lịch sử đối đầu thua thiệt nhiều.

Park Hang Seo: "Việt Nam không còn sợ hãi khi đối mặt Thái Lan"

Điều đó khiến họ chơi không tốt, dẫn đến những kết quả đáng buồn. Nhưng bây giờ, tôi tin là họ không còn cảm giác đó nữa”, HLV Park Hang-seo chia sẻ với VnExpress.

Từ khi tiếp xúc với bóng đá Việt Nam năm 2017, theo kq tbn thầy Park mới gặp Thái Lan một lần ở giải đấu giao hữu Cup M-150 ở Bangkok. Trận đấu này U23 của ông đã giành chiến thắng 2-1, trước khi qua Trung Quốc dự giải vô địch U23 châu Á. Tại các cấp độ đội tuyển khác thì ông chưa gặp Thái Lan bao giờ trong khi đã gặp qua nhiều đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Iran, Nhật Bản, Iraq.

“Tôi nói như vậy không có nghĩa là hạ thấp Thái Lan, họ vẫn là một đội bóng mạnh. Nhưng mục tiêu của Việt Nam cao hơn rồi, chúng ta bây giờ phải xác định đối thủ trực tiếp là Hàn Quốc, Nhật Bản… Có thể vẫn còn khoảng cách lớn, nhưng một khi xác định được tâm thế như vậy, các cầu thủ sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn”, ông nhấn mạnh.

U23 Việt Nam hiện nay tập trung ở Hà Nội, chuẩn bị với vòng loại giải U23 châu Á. Theo dudoanbongda chia sẻ, đội sẽ gặp lần lượt Brunei, Indonesia và Thái Lan.

Mục tiêu của HLV Park Hang-seo là giành ngôi nhất bảng K để giành quyền tham dự vòng chung kết tại Thái Lan vào năm 2020.

"Chú ý: Những phân tích và nhận định được đề cập chỉ là tài liệu tham khảo. Hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Thông tin về thể thao được cập nhật hàng ngày trên trang web của chúng tôi."