Tin bóng đá 26/3: HLV Park Hang-seo hành động ủng hộ chống dịch
401 views

Trước khi trao tặng số tiền 5.000 USD ủng hộ phòng, chống COVID-19, HLV Park Hang-seo đã tranh thủ ký tặng người hâm mộ là tin bóng đá nổi bật hôm nay.

HLV Park Hang-seo hành động ủng hộ Việt Nam chống dịch COVID-19

Chiều 26-3, Bí thư Trung ương Đảng Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông Park Hang-seo đến ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong khi chờ đợi Bí thư Trung ương Đảng Trần Thanh Mẫn, HLV Park Hang-seo đã ký tặng người hâm mộ, giữ khoảng cách an toàn với mọi người.

Mở lời với ông Trần Thanh Mẫn, HLV Park Hang-seo bày tỏ niềm vinh hạnh được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đón tiếp trọng thị.

HLV Park Hang-seo nói: “Hiện nay không chỉ Việt Nam mà cả thế giới đều vất vả chống dịch COVID-19. Bản thân tôi rất giữ gìn, hạn chế đi ra ngoài và giữ “khoảng cách xã hội” đối với mọi người”.

Sau đó, HLV Park Hang-seo nói tiếp: “Hôm nay tôi đến Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam để trao tặng một số tiền nhỏ bé. Tôi mong muốn góp một phần kinh phí để giúp đỡ những người đang chịu đau khổ vì bệnh dịch COVID-19, cùng với những người bị COVID-19 ảnh hưởng đến sinh kế của mình”

HLV Park Hang-seo cũng cho biết, sau dịp ủng hộ này nếu ông còn có thể giúp đỡ được thêm gì khác ông sẽ cố gắng hết sức mình, mục đích để cùng Việt Nam chấm dứt được dịch bệnh.

Đáp từ, ông Trần Thanh Mẫn trân trọng những tình cảm của ông Park khi hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về phòng, chống dịch COVID-19. Ông Trần Thanh Mẫn cũng không quên đánh giá cao vai trò của ông Park trong việc phát triển nền bóng đá Việt Nam 3 năm qua.

Sau khi thông báo với HLV Park Hang-seo về sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ông Trần Thanh Mẫn bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng việc ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của HLV Park Hang-seo hôm nay sẽ góp phần lan tỏa hiệu ứng tốt cho xã hội.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng bày tỏ tin tưởng HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục giúp các đội tuyển bóng đá Việt Nam gặt hái được những kết quả bóng đá thành công trong tương lai.

Tuyển Việt Nam không mất cơ hội bảo vệ ngôi vương AFF Cup

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã đưa những quyết định quan trọng các giải đấu trong năm 2020 trước đại dịch COVID-19 đang bùng phát, mà Đông Nam Á là một trong những “ổ lây lan” cực nhanh vì dòng người ở nhiều nơi trên thế giới trở về. AFF đã xử lý nhiều giải, riêng giải AFF Cup 2020 vẫn giữ nguyên kế hoạch khai mạc ngày 24-11 và bế mạc ngày 31-12. Như vậy là tuyển Việt Nam có cơ hội bảo vệ ngôi vô địch trong năm nay.

Nếu tình hình dịch bệnh kết thúc sớm, chắc chắn cuối năm nay các đội tuyển sẽ có mật độ thi đấu cực dày. Ngoài các giải quốc tế, vòng loại World Cup, vòng chung kết… nặng nhất vẫn là việc “dồn toa” các giải đấu nội địa.

AFF thông báo bốn giải đấu Vô địch nữ Đông Nam Á vào tháng 5 tới tại Philippines tạm hoãn. Ba giải U-18 nữ Đông Nam Á, U-16 và U-19 Đông Nam Á vào tháng 6, 7 và 8 vẫn tạm giữ theo lich thi dau cũ.

Bốn giải Đông Nam Á khác gồm U-15 nữ vào tháng 9 tại Indonesia, giải Vô địch Futsal Đông Nam Á, giải Vô địch các CLB Futsal Đông Nam Á, giải Bóng đá bãi biển đều diễn ra ở Thái Lan vẫn lịch cũ vào cuối năm nay.

Riêng giải Vô địch các quốc gia Đông Nam Á (AFF Cup) vẫn tạm thời không thay đổi, tức khai mạc ngày 24-11 và kết thúc ngày 31-12. Đây là giải đấu mà tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch. Trong hoàn cảnh hiện nay, tuyển Thái Lan tính chuyện dùng thành phần nòng cốt là U-23 đá AFF Cup 2020. Lý do vì các CLB Nhật không cho các tuyển Thái Lan đang đá J-League về nên tuyển Thái Lan lo xa, tính trước.

Các trận vòng loại World Cup 2022 tạm dời vào tháng 9 và 10 nên mật độ thi đấu cấp đội tuyển vào những tháng cuối năm rất dày. Cùng với đó, các giải nội địa cũng “dồn toa” vào những tháng cuối năm nếu như nạn dịch COVID-19 có dấu hiệu kết thúc.

Riêng giải đấu thử nghiệm, giải Vô địch các CLB Đông Nam Á mà AFF có kế hoạch tổ chức trong năm 2020 với mỗi CLB đá 10 trận trong vòng 5 tháng cũng đã hoãn sang năm sau.

"Chú ý: Những phân tích và nhận định được đề cập chỉ là tài liệu tham khảo. Hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Thông tin về thể thao được cập nhật hàng ngày trên trang web của chúng tôi."