Tin bóng đá TBN ngày 29/7: La Liga bước vào mùa thay tướng
356 views

La Liga bước vào mùa thay tướng, ai là người rê dắt & qua người hiệu quả nhất châu Âu, Pedri sẽ được đôn lên đội một mùa tới… là những tin bóng đá TBN ngày 29/7.

La Liga bước vào mùa thay ‘tướng’

Có thể khẳng định như thế, bởi Betis đã nhắm đến cựu HLV Manuel Pellegrini của Man City để thay thế HLV tạm quyền Alexis Trujillo. Trong khi đó, Alaves đã nhận đơn của 4 ứng viên để xét duyệt cho vị trí “thuyền trưởng” của CLB từ mùa tới.

Song dù kết quả bóng đá tây ban nha mùa tới có nhiều thay đổi trên băng ghế chỉ đạo thì vẫn còn 10 CLB tham dự La Liga mùa trước tin tưởng vào HLV cũ, ít nhất là đến thời điểm này. Trong đó, vị trí của Diego Simeone tại Atletico Madrid có lẽ là quan trọng nhất.

tin-bong-da-tbn-ngay-297-la-liga-buoc-vao-mua-thay-tuong
Tin bóng đá TBN ngày 29/7: La Liga bước vào mùa thay tướng

Sao rê dắt & qua người hiệu quả nhất châu Âu

Kỹ năng qua người là một trong những vũ khí mà các HLV muốn khai thác tối đa nhất trong bóng đá hiện đại, và là lý do vì sao những Lionel Messi, Neymar hay Eden Hazard được xem là những cầu thủ thượng hạng. Tuy nhiên mùa giải này họ đều không dẫn đầu về hiệu quả khâu rê dắt.

Với tỷ lệ qua người cao nhất, Thomas Partey của Atletico Madrid dẫn đầu với 88,3% số lần thành công khi anh đi bóng vượt qua cầu thủ đối phương. Với kết quả bóng đá hôm nay Partey được xem là một trong những cầu thủ thoát pressing tốt nhất châu Âu vài mùa gần đây và trong một thời gian tương đối lâu anh được đồn sẽ đầu quân cho Arsenal.

Pedri sẽ được đôn lên đội một mùa tới

Vừa qua, cây viết Kerry Hau của tờ Goal tiết lộ rằng dù được xem là “của báu” của Barcelona, thế nhưng mùa giải tới nhiều khả năng Pedri vẫn phải đi ‘du học’ để tích lũy thêm kinh nghiệm. Kerry còn cho biết điểm đến của tài năng trẻ này có thể sẽ là Bayern Munich hoặc Borussia Monchengladbach.

Đây cũng có thể sẽ trở thành phương hướng phát triển đội bóng của Blaugrana trong thời gian tới, khi mà tình trạng tài chính của CLB xứ Catalan đã bị COVID-19 làm cho ảnh hưởng rất nhiều – điều đã được đích thân chủ tịch Josep Maria Bartomeu khẳng định.

"Chú ý: Những phân tích và nhận định được đề cập chỉ là tài liệu tham khảo. Hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Thông tin về thể thao được cập nhật hàng ngày trên trang web của chúng tôi."