U18 Việt Nam bất lợi thế nào trong cuộc đua giành vé bán kết
362 views

Trước đó bảng B cũng đã diễn ra 2 trận đấu bao gồm chiến thắng bất ngờ của U18 Malaysia trước Australia và U18 Singapore nhọc nhằn vượt qua Campuchia.

Trận đấu cuối cùng trong lượt trận thứ tư bảng B giải vô địch U18 Đông Nam Á giữa U18 Việt Nam và U18 Thái Lan đã kết thúc với tỉ số hòa 0 đều. Kết quả này chưa chấm dứt cơ hội đi tiếp của U18 Việt Nam nhưng sẽ gây bất lợi không hề nhỏ cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong loạt trận cuối.

Sắp tới lich thi dau seagame cũng diễn ra, còn hiện tại U18 Việt Nam đang chiến đấu với giải Đông Nam Á. Ở lượt trận cuối diễn ra vào ngày 15/8 tới đây, U18 Việt Nam sẽ gặp Campuchia còn Malaysia sẽ chạm trán Thái Lan. Cùng với đó, U18 Australia chỉ phải tiếp Singapore.

Trong khi đó, 3 đội đã chính thức dừng bước là U18 Singapore (4đ), U18 Campuchia (3đ) và U18 Thái Lan (2đ). Như vậy sau lượt trận thứ tư, cục diện của bảng đấu có sự góp mặt của U18 Việt Nam trở nên gay cấn hơn bao giờ hết, khi 3 đội còn lại phải tranh nhau 2 tấm vé cuối cùng vào vòng bán kết.

U18 Việt Nam bất lợi thế nào trong cuộc đua giành vé bán kết

U18 Việt Nam hòa hoặc thua Campuchia

Báo bóng đá viết chưa bao giờ ngồi cùng mâm với Việt Nam trong mọi cấp độ ĐTQG nhưng với những sự tiến bộ trong thời gian gần đây, đặc biệt là trận thắng U18 Thái Lan với tỉ số 4-3, U18 Campuchia cho thấy họ không phải là những kẻ dễ bị bắt nạt.

Do đã mất quyền tự quyết, U18 Việt Nam buộc phải thắng U18 Campuchia. Nếu không thể giành được 3 điểm, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có lần thứ 3 liên tiếp dừng bước tại vòng bảng của giải vô địch U18 Đông Nam Á.

U18 Việt Nam thắng Campuchia

Nếu ketquabongda cả 2 đội này đều giành chiến thắng trong lượt trận cuối, U18 Việt Nam chắc chắn bị loại. Điều này là hoàn toàn khả thi bởi khi đó U18 Australia chỉ phải gặp Singapore còn Malaysia sẽ tiếp một Thái Lan đã hết động lực thi đấu.

Còn trong trường hợp U18 Việt Nam có cùng điểm và hiệu số với Malaysia (hoặc Australia), những yếu tố sau đây sẽ lần lượt được xét đến:

"Chú ý: Những phân tích và nhận định được đề cập chỉ là tài liệu tham khảo. Hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Thông tin về thể thao được cập nhật hàng ngày trên trang web của chúng tôi."