Vì uống rượu để… “LONG ĐEN”, bị bạn nhậu dùng dao quắm đâm gục tại chỗ
2409 views

Tin tức trong ngày: Dùng dao quắm chém bạn nhậu vì uống rượu để… “LONG ĐEN”

Trong lúc ngồi uống rượu, thấy bạn nhậu uống nhưng chưa hết rượu trong chén nên giữa Tú và Thọ đã xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm, Tú dùng dao quắm chém vào đầu bạn nhậu.

Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái vừa mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Văn Tú (thôn 5, xã Minh Tiến, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) về tội Giết người.

tin tức thời sự
Khi nhậu chung, Thọ uống không hết rượu trong ly mà để lại… một lớp rượu mỏng ở đáy ly (“long đen”) nên Tú cho rằng Thọ “chơi không đẹp”

Cáo trạng cơ quan truy tố cho biết, 17 giờ ngày 08/4/2015, sau khi đã uống rượu tại nhà, Nguyễn Văn Tú đã đến nhà anh Nguyễn Long An (trú tại thôn 6, xã Giới Phiên, TP Yên Bái chơi.

Sau đó, Tú được anh An mời ở lại uống rượu cùng với bạn của anh An là Nguyễn Tiến Thọ.

Trong cuộc nhậu, giữa anh Thọ và Tú xảy ra tranh cãi về giá chiếc bật lửa Zippo của anh Thọ đang sử dụng.

tin tức thời sự
Toàn cảnh phiên tòa

Sau đó, Tú mời anh Thọ uống một chén rượu nhưng anh Thọ uống không hết rượu trong chén mà bỏ lại “long đen”.

Thấy vậy, Tú hỏi: “Sao anh không uống hết mà để lại. Anh không tôn trọng em à?”. Anh Thọ trả lời: “Anh không uống hết được, nếu em trách anh thì anh uống thêm một chén nữa”.

Tú nói tiếp: “Anh có tin là em đổ rượu vào mồm anh không?”

Ngay sau đó, Tú đứng dậy cầm can rượu đã mở nắp, bên trong còn khoảng 1 lít rượu đi vòng ra sau lưng anh Thọ, một tay cầm can rượu, một tay kéo đầu anh Thọ ngửa ra phía sau rồi đổ rượu vào miệng và mặt anh Thọ.

Anh Thọ vùng dậy cầm chiếc điếu cày vụt vào lưng và vai của Tú.

Bị anh Thọ đánh, sẵn có men rượu, Tú chạy xuống bếp nhà anh An lấy con dao phay lên để chém anh Thọ.

Anh An thấy Tú cầm dao đã ra can nhưng Tú vẫn hung hăng xô anh An và lao vào chém anh Thọ.

Tú chém 2 nhát đầu vì khoảng cách xa nên không trúng. Nhát chém thứ 3 lưỡi dao trúng đỉnh đầu của anh Thọ khiến nạn nhân bị ngã xuống nền nhà.

Anh Thọ được đưa đi cấp cứu, qua giám định anh Thọ bị tổn hại 13% sức khỏe. Như thoitrangaodep.com cập nhật, ngày 13/12/2017, Tú đến công an đầu thú.

Xét thấy hành vi của Nguyễn Văn Tú là hết sức nguy hiểm, côn đồ, có ý đoạt mạng người khác nên cần cần có mức án nghiêm khắc để răn đe, HĐXX TAND tỉnh Yên Bái đã tuyên phạt Nguyễn Văn Tú 8 năm tù về tội giết người.

"Chú ý: Những thông tin mà chúng tôi đề cập chỉ để tham khảo. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định của bạn. Đừng quên ghé thăm trang web thường xuyên để cập nhật thông tin hữu ích."