Vụ vợ đấm chồng kém 10 sưng mắt ngay trên máy bay vì…dám cãi vợ
2446 views

Tin tức thường nhật: Sau khi 2 vợ chồng cự cãi trên máy bay, người vợ quay lại đấm thẳng vào mặt chồng kém mình 10 tuổi.

Hai vợ chồng bà L.T.V. và ông T.V.T. là hành khách trên chuyến bay BL489 của hãng hàng không Jetstar Pacific khởi hành từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) đi TP.HCM.

Bà V. ngồi ở ghế số 26C, ông T. ghế 27B, cùng ở phía bên phải của máy bay và chỉ cách nhau 1 hàng ghế.

Bà V. sinh năm 1979 trú tại Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, ông T. sinh năm 1989 trú tại tỉnh Hậu Giang.

tin tức thường nhật
Cảng vụ hàng không miền Bắc tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà V. và ông T., mức phạt tiền 4 triệu đồng/người.

Khi máy bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành, giữa 2 vợ chồng xảy ra xích mích, cãi nhau. Lời qua tiếng lại, bà V. quay lại đấm trúng mắt ông T. khiến mặt ông sưng lên.

Để đảm bảo an ninh cho chuyến bay, cơ trưởng quyết định cắt khách, bàn giao 2 hành khách cho cơ quan chức năng tại cảng hàng không Thọ Xuân xử lý.

Sau khi đánh nhau và gây rối trên máy bay, cặp vợ chồng bị lập biên bản và xử phạt hành chính, tuy nhiên cả 2 không tuân thủ. Cục Hàng không Việt Nam đang xem xét tới khả năng cấm vận chuyển bằng đường hàng không (cấm bay) đối với cặp vợ chồng này.

Sau khi bị lập biên bản và Cảng vụ Hàng không miền Bắc ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng/người đối với hành vi gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay, vợ chồng ông T. và bà V. không tuân thủ quyết định của nhà chức trách, không chịu nộp phạt.

Theo quy định, hành khách vi phạm có thể nộp tiền ngay tại chỗ hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước trong thời gian 10 ngày kể từ khi có quyết định xử phạt. Nhà chức trách đã nhiều lần đôn đốc, tống đạt quyết định xử phạt đối với cả 2 vợ chồng ông T. và bà V. song đã quá thời hạn mà cặp vợ chồng này vẫn không nộp phạt.

tin tức cuộc sống
Theo quy định, hành khách vi phạm có thể nộp tiền ngay tại chỗ hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước trong thời gian 10 ngày kể từ khi có quyết định xử phạt

Cục Hàng không cung cấp thêm vơi thoitrangaodep.com, 2 hành khách nói trên đã vi phạm 2 lỗi để có khả năng xem xét cấm bay là gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay và không thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan có thẩm quyền. Khả năng 2 hành khách này có thể bị cấm bay trong thời hạn 12 tháng. Hết thời hạn cấm bay, nếu khách sử dụng dịch vụ hàng không, bắt buộc phải thực hiện kiểm tra trực quan trong thời hạn 6 tháng tiếp theo.

Hồi tháng 7/2017, Cục Hàng không Việt Nam từng ra quyết định cấm vận chuyển (cấm bay) thời hạn 9 tháng bằng đường hàng không đối với một hành khách quê Nghệ An, khách này có hành vi vi phạm hút thuốc lá trên máy bay nhưng cố tình chây ì không chịu nộp phạt hành chính.

Trong tháng 9, trên chuyến bay SU291 của hãng hàng không Nga Aeroflot xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Sheremetyevo (Moscow), 2 nữ hành khách mang quốc tịch Việt Nam đã có hành vi cãi nhau, chửi bới trên máy bay, gây mất trật tự công cộng và không tuân thủ kỷ luật.

Căn cứ vào hành vi vi phạm của 2 nữ hành khách, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định cấm bay đối với 2 nữ hành khách này trong thời hạn 6 tháng, từ ngày 16/9/2017 – 15/3/2018. Hết thời hạn cấm bay, 2 nữ hành khách này còn bị áp dụng quy định kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 16/3/2018 – 15/9/2018.

"Chú ý: Những thông tin mà chúng tôi đề cập chỉ để tham khảo. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định của bạn. Đừng quên ghé thăm trang web thường xuyên để cập nhật thông tin hữu ích."